Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dân Vận Chính Quyền

Xem với cỡ chữAA

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH TRÊN TÔM

(09:31 | 26/05/2020)

Phường Đông Hồ có diện tích tự nhiên là 3.448,65 ha, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản là 1.547 ha. Toàn phường có 5 khu phố, 52 Tổ nhân dân tự quản, dân số 2.139 hộ, gồm 9.515 khẩu.

Thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ phường Đông Hồ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định mục tiêu kinh tế - xã hội là tận dụng mọi tiềm năng lợi thế của địa phương về kinh tế, đất đai và lao động để tập trung phát triển thương mại, dịch vụ, trồng trọt, khai thác, nuôi trồng thủy sản.

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2020, Hội Nông dân phường Đông Hồ phối hợp với Trạm Khuyến nông thành phố mở lớp tập huấn tại Trạm Biên phòng Vàm Hàng cho hội viên nông dân phường về Công tác phòng và trị bệnh trên tôm.

Trong 1 ngày tập huấn, cán bộ Khuyến nông trang bị cho các học viên những kiến thức về một số biện pháp phòng và trị bệnh trên tôm nuôi. Qua đó, học viên được tiếp thu những điều cơ bản về quy trình nuôi tôm thâm canh như: thiết kế công trình nuôi, công trình ao nuôi 1, công trình ao nuôi 2, thoát nước nền đáy, chuẩn bị ao, cấp và xử lý nước, chọn và thả giống, chăm sóc và quản lý…

Đặc biệt của lớp tập huấn lần này là cách nhận biết bệnh, nguyên nhân và cách phòng trị. Trong đó, học viên được nhận biết các bệnh thường gặp ở tôm như: bệnh đốm trắng, bệnh Taura, bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan lập biểu mô IHHNV, bệnh phân trắng, bệnh hoại tử gan tụy cấp…

Đa số người dân Khu phố 5, phường Đông Hồ sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản. Qua lớp tập huấn đã giúp cho 30 học viên là hội viên ở khu phố 5 phường Đông Hồ nắm chắc những điều cơ bản về phòng và trị bệnh trên tôm. Các học viên tham gia lớp tập huấn rất phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội Nông dân phường và Trạm khuyến nông thành phố tạo mọi điều kiện cho hội viên tham gia lớp tập huấn, đồng thời qua lớp tập huấn giúp hội viên trang bị cho mình những kiến thức khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cho hội viên.

Huy Quỳnh-HND Hà Tiên