Giá dê thịt tăng 45.000 đồng/kg
(16:51 | 31/05/2019)

 

Ông Lê Văn Phi, ngụ ấp Tân Điền, xã Mỹ Lâm (Hòn Đất), cho biết, thời điểm này, thương lái đang thu mua dê đực (loại 1) với giá 120.000 đồng/kg, cao hơn 45.000 đồng/kg so cùng kỳ năm 2018. Với thịt dê cái (loại 2), giá từ 100.000 - 110.000 đồng/kg, tăng từ 25.000 - 30.000 đồng/kg so cùng kỳ năm 2018 nên người nuôi có lãi cao hơn. “Tôi mới vừa bán 10 con dê, thu về hơn 20 triệu đồng”, ông Phi nói.

 

Theo nhiều nông dân nuôi dê, dê nuôi chỉ tốn công cắt cỏ, cây lá hoặc đuổi cho đi ăn ở những nơi có nhiều cỏ nên chi phí đầu tư thấp. Dê con từ khi tách mẹ để nuôi khoảng 6 tháng thì có thể xuất bán. Nếu nuôi tốt, mỗi con dê lúc này có thể cho trọng lượng khoảng từ 30 - 40kg.

 

Ảnh: Ông Võ Văn Nhu, ngụ ấp Cạn Vàm, xã Thạnh Yên (U Minh Thượng) đang cho dê ăn.

 

Một số hộ chăn nuôi tại huyện Hòn Đất cho biết, từ đầu năm đến nay, giá dê hơi liên tục tăng cao do nắng nóng kéo dài, nguồn thức ăn cho dê như cỏ, rau các loại rất khó tìm nên nhiều người xuất bán và chưa kịp tái đàn dẫn đến nguồn cung giảm. Thịt dê có lúc trồi sụt theo thị trường nhưng nhìn chung giá trung bình duy trì ở mức 110.000 đồng/kg, vẫn tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017. Theo một số chủ quán chuyên về món ăn từ thịt dê tại TP. Rạch Giá, giá dê hơi mua từ các thương lái hiện nay là 150.000 đồng/kg, tuy nhiên, do các quán không thể tự xẻ thịt nên phải mua thịt dê đã làm sẵn với giá 270.000-280.000 đồng/kg. Một số quán do không chủ động được nguồn dê thịt nên đã tạm dừng hoạt động một vài ngày.

AN LÂM-PV BKG