Trong điều kiện hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm có chất lượng, đảm đảm an toàn cho sức khỏe con người ngày càng cao, là yêu cầu bức thiết đang được toàn xã hội quan tâm, nhất là đối với các loại thực phẩm thiết yếu từ nông nghiệp như rau, quả, thịt cá; đặc biệt là nhu cầu rau xanh rất cần cho buổi ăn hàng ngày.
Để trang bị cho những hộ nông dân sản xuất rau an toàn cho người tiêu dùng; ngày 12/6/2016 Hội Nông dân thành phố Rạch Giá phối hợp Hội Làm vườn tỉnh Kiên Giang tổ chức lớp tập huấn sản xuất và tiêu thụ rau - củ - quả theo hướng VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) cho 60 cán bộ, hội viên nông dân trồng rau. Trong thời gian 2 ngày lớp tập huấn được Tiến sĩ Võ Mai - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam truyền đạt kiến thức cho học viên về tầm quan trọng và lợi ích khi tham gia thực hiện mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP; sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật và công tác sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật.
Kết thúc lớp tập huấn các học viên được Hội Làm vườn Việt Nam cấp giấy chứng nhận “Sản xuất rau quả an toàn theo quy trình GAP” đồng thời các hộ tham gia lớp tập huấn sẽ trực tiếp sản xuất, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ nông dân trong sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP làm thay đổi tập quán sản xuất hiện nay; người dân được sử dụng sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm nghĩa là đã nâng cao chất lượng cuộc sống; từng bước xây dựng vùng rau an toàn theo định hướng của Đảng bộ thành phố Rạch Giá./.
Thùy Dương, Hội Nông dân TP. Rạch Giá