Tham gia dự thi có 21 dự án, ý tưởng, trong đó, có 5 dự án của tập thể, 9 dự án của cán bộ, hội viên, nông dân, 7 dự án của sinh viên. 14 dự án, ý tưởng được vào chung kết gồm: Nấm rơm trong nhà kính, khô các chạch, kẹo chuối, sâu can xi, sản phẩm từ khoai lang, lò trấu không khói, thiết bị cảnh báo gò rỉ khí gas, ba khía muối, trà hoa sầu riêng, tôm khô xẻ bướm, muối cua, đũa tre, tương hột, lúa sạch.
Đồng chí Lâm Quốc Toàn (đứng) - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi bình xét.
Theo đồng chí Lâm Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh, số dự án, ý tưởng dự thi năm nay tăng hơn năm 2023. Cuộc thi nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo, khởi nghiệp trong cán bộ, hội viên, nông dân, hộ kinh doanh, sinh viên; đồng thời, phát triển các sản phẩm khởi nghiệp có yếu tố đổi mới sáng tạo thành sản phẩm OCOP. Việc đánh giá dự án, ý tưởng khởi nghiệp dựa trên các tiêu chí như tính sáng tạo, tính khả thi, kỹ năng thuyết trình và trả lời câu hỏi, tính cạnh tranh của dự án, kế hoạch mở rộng thị trường…