Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

 • Tiêm phòng văc xin dại cho chó nuôi gia đình Là góp phần bảo vệ tính mạng con người.

  (15:37 | 06/03/2018)

   Từ xưa tới nay, con chó là một loại động vật quý, gắn bó với đời sống con người trong mỗi gia đình. Chó giữ nhà, chó dùng vào việc đi săn bắt động vật, cải thiện đời sống cho con người. Chó nghiệp vụ còn tham gia vào việc điều tra, truy tìm tội phạm...Trong mỗi gia đình thường nuôi ít nhất từ 1 đến vài ba con chó để giữ nhà, để giải quyết các thức ăn dư thừa trong các bữa ăn hàng ngày. Ở nơi đô thị, người dân thường có thú vui nuôi chó cảnh, coi chó như một người bạn thân thiết, một thú vui giải trí…  

 • Giồng Riềng tập huấn phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em mùa mưa lũ năm 2017

  (08:19 | 18/08/2017)

    Nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của xã hội, nhà trường và các bậc phụ huynh về việc quan tâm, chăm sóc trẻ em trong phòng, chống các tai nạn về đuối nước, nhất là trong mùa mưa lũ. 

 • Lưu ý khi sử dụng thịt heo

  (08:52 | 05/05/2017)

         Thịt heo sạch bệnh tương đối dễ nhận biết đối với những người nội trợ, đó là những thực phẩm tươi có chất lượng tốt, đã qua kiểm tra của cơ quan thú y. Nhưng cũng thật khó phân biệt cho người tiêu dùng khi nhận biết thế nào là thực phẩm an toàn và không độc. Ở đây chúng tôi xin đề cập đến một loại thịt heo độc, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đó là những con heo được người chăn nuôi sử dụng hormol tăng trưởng để vỗ béo. Hoặc những con heo trong quá trình chăn nuôi được dùng các lọai kháng sinh như một kích tố, kích thích tăng trưởng và còn tồn dư một lượng kháng sinh khi xuất chuồng đến cho các cơ sở giết mổ. Như vậy, khi người tiêu dùng ăn phải loại thịt này sẽ ăn phải một lượng kháng sinh và hormol còn tồn dư trong thịt heo sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.  

 • Cách chống sốc nhiệt khi di chuyển dưới trời nắng nóng

  (09:33 | 13/07/2015)

   Hà Nội và miền Bắc đang trong đợt nắng nóng gay gắt tới 39- 40 độ C. Nếu phải làm việc ngoài trời hay di chuyển lâu trên đường, bạn hãy làm theo những cách chúng tôi gợi ý dưới đây để chống bị say nắng và sốc nhiệt.