Tham gia dự thi có 21 dự án, ý tưởng, trong đó, có 5 dự án của tập thể, 9 dự án của cán bộ, hội viên, nông dân, 7 dự án của sinh viên.
Qua thẩm định, 13 dự án, ý tưởng được vào chung kết gồm: Nấm rơm trong nhà kính, khô các chạch, kẹo chuối, sâu can xi, sản phẩm từ khoai lang, lò trấu không khói, thiết bị cảnh báo gò rỉ khí gas, ba khía muối, tôm khô xẻ bướm, muối cua, đũa tre, tương hột, lúa sạch.
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2024” .
Kết quả, dự án sản xuất và chế biến sản phẩm từ khoai lang của nhóm tác giả Đoàn Ngọc Dũng (Tân Hiệp) đoạt giải nhất; hai giải nhì thuộc về hai dự án nuôi sâu canxi thương phẩm bằng men vi sinh basilus của tác giả Phan Văn Phê (An Biên) và sản xuất tương hột của tác giả Hồ Văn Ngọ (Gò Quao). 3 giải ba thuộc về các dự án khô cá chạch của Lê Thái Nguyên Em (Giồng Riềng), kẹo chuối của Trần Thị Ngọc Lành (U Minh Thượng), đũa tre truyền thống của Danh Hồng Lạc (Giồng Riềng).
Đồng chí Lâm Quốc Toàn (giữa) - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp tỉnh trao giải nhì cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông năm 2024” cho các tác giả.
Cùng ngày, Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông năm 2024” tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải. Kết quả, ông Hoàng Tư Kim (TP. Hà Tiên) đoạt giải nhất với giải pháp nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm khô; ông Nguyễn Hoàng Anh (Giồng Riềng) với sản phẩm mắm cá đồng và ông Trần Thạch Sung (TP. Phú Quốc) đồng giải nhì; ông Dư Văn Thái (Châu Thành) với giải pháp sản xuất phân hữu cơ từ phế phẩm nông nghiệp và Phan Văn Phê (An Biên) với hai giải pháp hệ thống tạo oxy đáy trong nuôi tôm và khô ếch đồng giải ba.