Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Dạy nghề - việc làm

Xem với cỡ chữAA

800 cán bộ, hội viên, nông dân được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm

(23:52 | 19/09/2024)

Từ ngày 5 đến 9-9, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền điểm về công tác an toàn thực phẩm cho 800 lượt cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh.

Theo Công văn số 686-CV/HNDTW, ngày 26/8/2024 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định pháp luật về Sản xuất kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân các huyện Giồng Riềng, Châu Thành; Kiên Lương, Hòn Đất và thành phố Hà Tiên.

 

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền điểm về công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, nông dân huyện Giồng Riềng.

 

Tham gia lớp tập huấn, các cán bộ, hội viên, nông dân được tiếp thu Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 nội dung về quyền, nghĩa vụ của tổ chức cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17- CT/TW, ngày 21-10-2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và một số văn bản của Hội về công tác an toàn thực phẩm…

 

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền điểm về công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ, hội viên, nông dân huyện Châu Thành.

 

Báo cáo viên phân tích sâu các mối nguy về an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật; kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh an toàn thực phẩm. Các quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobolGAP, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị, một số mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn ở một số địa phương… được các báo cáo viên giới thiệu, thảo luận cùng các học viên tại lớp tập huấn.

Kim Loan-Ban KT-XH (HNDT)