Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Nông thôn mới

Phát triền nghề nuôi bò tại xã Phi Thông từ nguồn vốn Quỹ HTND

(11:07 | 27/10/2015)

 Phi Thông là vùng ven của thành phố Rạch Giá, dân cư thưa thớt, một số hộ tận dụng cỏ hoang và thời gian nhàn rỗi phát triển nghề nuôi bò, đem lại thu nhập ổn định, góp phần cải thiện đời sống.

 

 Trong 3 năm (2014 - 2017), bà con nông dân xã Phi Thông được Hội Nông dân xã tạo điều kiện vay vốn để xây dựng chuồng trại, đầu tư chăn nuôi bò thịt, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương. Hiện trên địa bàn xã có trên 20 hộ nuôi bò, với tổng sản lượng gàn 70 con bò thịt và bò sinh sản.

Nông hộ đang cung cấp thức ăn cho đàn bò

Ông Lâm Văn Triệu, ngụ ấp Trung Thành, xã Phi Thông chia sẽ: “Ngoài thu nhập từ sản xuất 2 vụ lúa mỗi năm, để tăng thu nhập, tôi đầu tư chuồng trại nuôi thử 2 con bò thịt. Sau 12 tháng nuôi, 2 con bò cho sản lượng thịt trên 400kg, bán được 45 triệu đồng, lãi trên 20 triệu đồng. Từ đó, tôi quyết định mở rộng chuồng trại và nuôi thêm 4 con bò. Dự kiến sau khi bán bò lần này tôi có thêm gần 80 triệu đồng”. Theo ông Lâm Văn Triệu, để nuôi bò thịt thành công, việc chọn giống và cách chăm sóc rất quan trọng. Bà con nên chọn mua bò đực, khỏe mạnh, lưng rộng, da mông mềm sẽ lớn nhanh. Bò con khi mới đem về, cần chăn sóc kỹ, tiêm phòng đầy đủ, nơi nuôi nhốt bò phải sạch sẽ, thoàn mát. Khi cho bò ăn, nên bổ sung các loại vitamine, chất khoáng trong thức ăn, nước uống.

Đồng chí Dương Thanh Nhàn, chủ tịch Hội Nông dân xã Phi Thông cho biết: Để phát triển phong trào nuôi bò thịt trên địa bàn, Hội Nông dân xã tiếp tục xét hỗ trợ cho các hộ có nhu cầu vay vốn, đồng thời tập huấn kỹ thuật nuôi bò thịt và bò sinh sản cho các hộ chăn nuôi để phát triển đàn gia súc trên địa bàn.

Theo nguồn báo Kiên Giang (xuất bản ngày 23/10/15)
Ý kiến của bạn
Họ và tên*  
Email*  
Tiêu đề*  
Mã xác nhận*  
Nội dung