Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Khoa học công nghệ

Xem với cỡ chữAA

TẬP HUẤN KỸ THUẬT CHĂN NUÔI VỊT THEO HƯỚNG AN TOÀN SINH HỌC

(21:09 | 18/04/2021)

Trong sản xuất nông nghiệp, ngoài cây lúa, các loại thủy hải sản có giá trị xuất khẩu thì các sản phẩm từ chăn nuôi gia súc gia cầm cũng có tiềm năng phát triển rất mạnh. Các sản phẩm từ heo, gà, vịt đã góp phần đáng kể trong việc cung cấp thực phẩm cho người tiêu dùng cả trong nước.

Ngoài ra, chăn nuôi trong nông nghiệp cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu để có thể tận dụng được một lượng lao động nhàn rỗi trong nông thôn, giải quyết việc làm cho người dân lao động.

Thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi gia cầm năm 2021 của Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Kiên Giang. Ngày 24/3/2021 tại trụ sở ấp Hai Tỷ, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng cán bộ kỹ thuật phòng Khuyến Nông thuộc Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Ngọc Hòa tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi vịt theo hướng an toàn thực phẩm cho 30 nông dân là các hộ có nhu cầu chăn nuôi vịt trên địa bàn xã Ngọc Hòa, trong có 12 hộ nông dân trực tiếp tham gia mô hình nuôi vịt an toàn thực phẩm năm 2021 của Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Kiên Giang triển khai.

Tại lớp tập huấn bà con nông dân được hướng dẫn về kỹ thuật chăn nuôi vịt với các quy trình cụ thể như: quy trình úm vịt, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của vịt, quy trình vệ sinh thú y, cách xử lý chất thải, quy trình sử dụng vắc xin và thuốc phòng trị bệnh cho vịt.

Thông qua lớp tập huấn bà con nông dân được định hướng theo phương thức nuôi mới, thay đổi dần tập quán chăn nuôi cũ, từ đó áp dụng vào phát triển chăn nuôi vịt theo hướng bền vững tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế nông hộ.

Cẩm Tú-Tổ KTKT Ngọc Hòa (GR)