Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dạy nghề - việc làm

Chung tay xây dựng Nông thôn mới

(07:56 | 17/09/2018)

        Vừa qua, tại tổ 4 ấp Tân Thạnh, huyện Giang Thành. Hội Nông dân xã Tân Khánh Hòa phối hợp với Đại Đội BB6 cùng hội viên, nhân dân ấp Tân Thạnh tiến hành thi công rãi đá đoạn đường khoảng 300m. Tới dự buổi thi công có ông Nguyễn Trung Lắm – Trưởng Khối vận, Chủ tịch mặt trận VN xã; ông Nguyễn Nguyễn Hồ Thanh Trung – Phó chủ tịch UBND xã; Đại úy Đặng Văn Sỹ - Đại Đội Trưởng ĐĐBB6; ông Nguyễn Hiếu Tình -PCT Hội Nông dân xã; ông Võ Văn Sữa- Bí thư, trưởng ấp Tân Thạnh; cùng các đồng chí thuộc các Ban ngành, Đoàn thể và hơn 50 chiến sĩ và nhân dân đến tham dự.

ẢNh: Quan Cảnh lễ phát động chung tay xây dựng nông thôn mới

Qua khảo sát, tuyến đường dài khoảng 1,5km nhưng chỉ có ít hộ dân sinh sống dọc tuyến kênh, trong đó gần 90% số hộ là đồng bào DTTS. Ban lãnh đạo ấp đã tổ chức họp, xin ý kiến nhân dân về kế hoạch thi công tuyến đường này và thông qua dự thảo chương trình, kế hoạch xây dựng tuyến đường bê tông xi măng từ nguồn đầu tư cuả Nhà nước. Kinh phí đầu tư chỉ xây dựng chiều dài khoảng 1,2km bê tông, còn lại 300m còn là đất đỏ, trời mưa còn sình lầy khiến việc đi lại của bà con và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Trong năm 2018, Hội Nông dân xã được Đảng ủy phân công tham gia xây dựng ít nhất 01 công trình nông thôn mới. Qua đó, Hội đã phối hợp với Ban lãnh đạo ấp Tân Thạnh đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức họp dân, nắm tâm tư, nguyện vọng và giải thích cho người dân hiểu lợi ích xây dựng đường. Do các hộ đều thuộc diện khó khăn thì vận động đóng góp sức người và tích cực tuyên truyền, vận động các hộ cùng tham gia.

 

 

 

 

 

Ảnh:  Quan cảnh đang tiến hành thi công

 

 

 

Chỉ sau 1 ngày thi công gồm 30 cán bộ, chiến sĩ  ĐĐBB6 cùng 20 cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân ấp Tân Thạnh  tuyến đường đá mạc đã hoàn thành trong sự vui mừng của người dân. Với mặt đường rộng 1,2m, dày 10cm, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, trẻ em đi học.

Bí thư Chi bộ ấp Võ Văn Sữa cho biết: Chúng tôi đang vận động người dân tiếp tục đóng góp xây dựng tuyến đường thắp sáng đường quê, làm cột cờ đúng quy cách và làm hàng rào cây xanh để tạo vẻ mỹ quan cho ấp. Tuy chỉ có ít hộ dân sinh sống dọc 2 bên kênh nhưng sau khi họp dân đã thống nhất rất cao và sẵn sàng đóng góp cùng Nhà nước xây dựng Nông thôn mới.

Hiếu TÌnh - HND xã Tân Khánh Hòa