Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dân Vận Chính Quyền

Thêm điểm đến hấp dẫn ở huyện Châu Thành

(14:16 | 15/02/2019)

         Nằm cách TP. Rạch Giá khoảng 15km, vườn hoa sao nhái, hoa hồng thuộc trang trại rau thủy canh công nghệ cao Thái Lan Farm của anh Huỳnh Thái Lan, tọa lạc ấp Tân Thành, xã Giục Tượng (Châu Thành) hiện thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về vui chơi, ăn uống, chụp ảnh, hòa mình với thiên nhiên. Vườn hoa sao nhái, hoa hồng của anh Lan có diện tích hơn 2.000m2, khai trương ngày 29 tháng chạp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thu hút đông đảo du khách. Anh Huỳnh Thái Lan cho biết, trước tết vài ngày hoa bắt đầu nở rộ, từ đó, lượng khách đổ về đây ngắm hoa, chụp ảnh đông lên, những ngày tết trung bình có hàng trăm lượt khách đến đây mỗi ngày. Điều đặc biệt là khách tham quan không mất tiền mua vé.

       Qua những ngày tham gia chụp ảnh, tham quan tại vườn sinh thái Thái Lan Farm, chúng tôi được biết, khu sinh thái không chỉ thu hút khách lân cận trong huyện mà nhiều khách từ xa cũng đến rất đông, có đoàn tận các huyện, TP. Rạch Giá, thậm chí tỉnh ngoài như Cần Thơ, Hậu Giang... cũng về đây chụp ảnh, vui chơi. Chị Nguyễn Mộng Thùy, ngụ TP. Rạch Giá, cho biết, cận tết chị vô tình thấy trên Facebook một clip về vườn hoa sao nhái, hoa hồng rộng đẹp, cả gia đình chị đã cùng một số gia đình bạn bè, người thân về đây tham quan, ăn uống. “Lần đầu được ngắm cánh đồng hoa rộng như thế này nên tôi và bạn bè rất thích, nhất là được ăn những con cá tự bắt dưới ruộng, ăn rau sạch được trồng tại trang trại và được mua về biếu bạn bè. Tôi nghĩ từ nay gia đình tôi có thêm lựa chọn mỗi dịp cuối tuần hay nghỉ lễ”, chị Thùy chia sẻ.

Ảnh: Công nhân chăm sóc vườn hoa sao nhái thuộc trang trại rau thủy canh công nghệ cao Thái Lan Farm, tọa lạc ấp Tân Thành, xã Giục Tượng (Châu Thành)

Đặng Linh