Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dân Vận Chính Quyền

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Kiên Lương năm 2019

(21:23 | 11/09/2019)

 

Trong 02 ngày 20 - 21/8/2019, tại Hội trường Huyện uỷ huyện Kiên Lương. Ban Tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Kiên Lương năm 2019 đã tiến hành khai mạc hội thi. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hồng Hải, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Thành - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; bí thư, phó bí thư các chi đảng bộ trên địa bàn huyện.

 

Tham gia hội thi năm nay có 20 Báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, các đồng chí là đảng viên tham gia công tác tuyên truyền thuộc các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện. Các báo cáo viên phải trải qua 02 phần thi, ở phần thi đề cương, thí sinh dự thi sẽ soạn 01 đề cương của bài dự thi trên khổ giấy A4 và thuyết trình đề cương đó với thời lượng không quá 15 phút, nội dung xoay quanh chủ đề đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

 

Ảnh: Khai mạc hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Kiên Lương 2019

 

Đây là hội thi lần đầu tiên huyện Kiên Lương tổ chức, ngoài việc giúp cho các báo cáo viên trong huyện có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đây còn là dịp để giúp cho cấp ủy đánh giá đúng thực chất về khả năng của đội ngũ báo cáo viên cấp mình quản lý. Qua đó, nhằm giúp cho các báo cáo viên trong toàn huyện có những định hướng trong công tác tuyên truyền thời gian tới hiệu quả hơn. Từ đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại địa phương, đơn vị mình”.

Qua hội thi này còn giúp cho cấp ủy nhận thức đẩy đủ hơn về tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng, rà soát, đánh giá và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ báo cáo viên để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.  Kết quả sau 02 ngày thi, Ban tổ chức đã trao tổng cộng 12 giải, trong đó có 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho báo cáo viên thành tích xuất sắc tại hội thi. Báo cáo viên Đường Hữu Lý, đơn vị xã Bình An đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi lần này. Qua hội thi, ban tổ chức cũng đã lựa chọn 02 báo cáo viên dự hội thi báo cáo viên cấp tỉnh trong thời gian tới.

THANH TUẤN-HND KIÊN LƯƠNG