Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN AN BIÊN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2019

(17:13 | 15/01/2020)

 

Sáng ngày 14/01, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Chí Viễn, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Thắng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy An Biên; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể trong huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Tích cực tuyên truyền vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Kết quả, toàn huyện có 10.356/17232 hộ nông nghiệp đạt 60,1%  và có 6.287 hộ sản xuất kinh doanh giỏi 4 cấp. Các cơ sở hội đã thành lập mới 28 tổ hợp tác, 5 hợp tác xã, 1 chi hội nghề nghiệp, 7 tổ hội nghề nghiệp… Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được duy trì và phát triển. Quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được 181 hộ. Trong năm Hội cơ sở đã trực tiếp vận động cất nhà và bàn giao nhà ở cho hội viên nghèo được 4 căn.

Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của nông dân, hội viên nông dân ở các xã xây dựng 16 công trình tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị  văn minh, sửa chữa 11,5km lộ, phát hoang 5km lộ. Sửa chữa 2 cây cầu vĩ trị giá 11 triệu đồng, hiến đất làm lộ giao thông nông thôn; xây dựng mô hình tham gia bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu được 9 công trình. Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Chí Viễn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: cán bộ Hội cần phải nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên, bà con nông dân để điều chỉnh công tác chỉ đạo, điều hành cho phù hợp; bảo về quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên, bà con nông dân; tăng cường công tác tuyên truyền vì đây là việc làm hiệu quả và thiết thực. Trong phát triển kinh tế tập thể cơ sở Hội cần chủ động bám sát các doanh nghiệp có hợp đồng rõ ràng, để ràng buộc trách nhiệm với nhau trong các khâu đầu vào, đầu ra sản phẩm nông sản để hỗ trợ tốt cho nông dân. Phải liên kết chính quyền, liên kết doanh nghiệp, liên kết nông dân thì hiệu quả sẽ được nâng cao và bền vững.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân năm 2019.

Trà My-HND An Biên