Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

Xem với cỡ chữAA

Hội Nông dân huyện Gò Quao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

(15:53 | 25/01/2022)

Chiều ngày 12/01/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. chủ trì Hội nghị do Đ/c Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại biểu tham dự có các đ/c BCH Hội Nông dân huyện, đại diện các ngành, đoàn thể của huyện, giám đốc các Ngân hàng đóng trên địa bàn huyện và Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm, Thường trực Hội Nông dân huyện đã tập trung tuyên truyền hướng dẫn, vận động hội viên nông dân các xã, thị trấn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và nghị quyết của Hội cấp trên, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và thực hiện “việc học tập , làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền vận động hội viên nông dân thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19; Hội 2 cấp đã tham gia quyên góp ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá được 463,8 triệu đồng giúp hội viên nông dân gặp khó khăn trong dịch bệnh Covid-19.

Hội Nông dân huyện luôn tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh; đã kết nạp được 1.039 hội viên mới, đạt 137,43% chỉ tiêu giao, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện đến nay lên 12.526 hội viên, chiếm 69,03% so với đối tượng. Hội Nông dân các cấp đã đẩy mạnh, vận động nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Qua phát động phong trào thi đua, đến nay toàn huyện đã có 12.569 hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, 100% đơn vị cơ sở Hội đăng ký thi đua “ Hội tổ chức phong trào giỏi”. Qua bình xét đã có 6.667 hộ hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 106% so chỉ tiêu giao.

 

Ảnh: Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiện vụ năm 2021.

 

Năm 2021, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh xây dựng phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả, vận động nông dân tham gia phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp, thành lập và phát triển các chi hội - tổ chức nghề nghiệp, các mô hình hợp tác xã; tích cực vận động nông dân thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, luật an toàn giao thông, luật nghĩa vụ quân sự, tiếp tục củng cố và duy trì các mô hình “Đoạn đường Hội Nông dân tự quản về an toàn giao thông, mô hình về an nin trật tự tại cơ sở”, phát động phong trào nông dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng thành công các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và các danh hiệu kiểu mẫu tại địa phương…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong năm qua. Đồng thời cũng biểu dương Hội Nông dân các xã, Thị Trấn trong năm đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của huyện Hội. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong năm tới. Yêu cầu Hội Nông dân trong huyện cần đẫy mạnh công tác tuyên truyền, phát động mạnh mẽ và thực hiện tốt Phong trào nông dân thi đua, sản xuất, kinh doanh giỏi; Nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình Kinh tế tập thể, tập trung chuyển đổi cơ cấu trong nông nghiệp, tăng năng suất, chất lượng cao, gắn với xây dưng các sản phẩm OCOP của huyện; vận động hội viên thực hiện tốt việc thu gom, phân loại và xử lý chất thải rắn thành phân bón hữu cơ vi sinh tại các hộ gia đình, tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh phong trào nông dân tham gia  xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới.

Nhân dịp này Hội nông dân huyện đã trao giấy khen và phần thường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội Nông dân năm 2021.

Trần Điểm-HND Gò Quao