Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

Xem với cỡ chữAA

Hội Nông dân xã Thạnh Đông A Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

(16:07 | 26/01/2022)

Ngày 24/01/2022, Hội Nông dân xã Thạnh Đông A tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Hội và Phong trào nông dân năm 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kết hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia mua bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đến dự Hội nghị và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Huyện ủy viên-Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Cùng các đồng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và sự có mặt của các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã.

Trong năm 2021, với sự nổ lực quyết tâm cao của tập thể Ban Chấp hành, Hội đã thực hiện các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hội Nông dân luôn chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền trong hội viên, nông dân tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội, xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của hội viên nông dân.

Thường xuyên tuyên truyền giáo dục trong hệ thống Hội về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội Nông dân các cấp; Phát triển mới 133 hội viên; Công tác xây dựng Hội cũng được củng cố, kiện toàn 05 chi hội; Tổ chức kiểm tra giám sát 02 cuộc tại ấp Đông Thành, Đông Phước; Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đầu năm đăng ký 2.234 hộ và xét công nhận 1.185 hộ đạt 53%.

Ngoài rà, Hội còn tuyên truyền quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, vận động hội viên nông dân tham gia mua bảo hiểm xã hội tự nguyện được 8 cuộc, với 1.876 lượt cán bộ, hội viên nông dân dự và 100 hội viên tham gia mua bảo hiểm xã hội tự nguyện. Được Hội Nông  tỉnh đầu tư 01 dự án sản xuất lúa, tại ấp Đồng Thành, với số tiền 300 triệu đồng, cho 10 hộ hội viên nông dân vay.

Nhìn chung, công tác Hội và phong trào nông dân đã có sự chủ động từ xã đến ấp, nhất là công tác triển khai và đăng ký các phong trào thi đua, chỉ tiêu thi đua năm 2021. Qua đánh giá tổng kết Hội tặng giấy khen cho 02 tập và 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2021.

 

Thùy Trang-HND Tân Hiệp