Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Nông thôn mới

Cán Bộ, Hội Viên Nông Dân Tham Gia Xây Dựng Nông Thôn Mới

(08:20 | 13/10/2016)

 Hội Nông dân tỉnh phối hợp cùng với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tổ chức Hội thi “Nông dân Kiên Giang tham gia xây dựng Nông thôn mới” lần thứ I năm 2016; theo kế hoạch Hội thi được tổ chức theo cụm (huyện, thị, thành) sau khi hoàn thành sẽ tổ chức Hội thi ở cấp tỉnh.

 

 Với chủ đề “Cán bộ, hội viên nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới”. Cấp huyện, thị, thành đã tổ chức hoàn thành Hội thi ở 3 cụm tại huyện gồm Kiên Lương, huyện Châu Thành và U Minh Thượng với sự tham gia của 90 các thí sinh là cán bộ, hội viên nông dân đến từ 15 huyện, thị, thành phố.

Các đội phải lần lượt trải qua ba phần thi: tự giới thiệu về đội mình với hình thức sân khấu hóa; thi trắc nghiệm và thi kỹ năng kiến thức. Với phần thi tự giới thiệu, các đội đã sử dụng đa dạng bằng các loại hình ca cổ, nhạc, múa, xây dựng tiểu phẩm. Hầu hết sử dụng khá tốt ngôn ngữ sân khấu, cổ động trực quan để giới thiệu về địa phương, đơn vị, mỗi đội đã mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng, thực sự gắn kết giữa nội dung và hình thức. Phần lớn các tiểu phẩm tập trung phản ánh dựa trên 19 tiêu chí Nông thôn mới để biểu dương những mô hình, điển hình tiên tiến, những sáng kiến và kinh nghiệm hay, là đấu tranh, phê phán những tư tưởng, việc làm tiêu cực, kém hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Qua đây các đội thi đã làm phong phú thêm công tác tuyên truyền đến với cán bộ, hội viên nông dân trong việc tham gia vào phong trào xây dựng Nông thôn mới.


       Ảnh: Trao giải nhất và nhì cụm III

Ở phần thi trả lời trắc nghiệm với bộ đề 60 câu, các đội khá xuất sắc đạt điểm tối đa. Đối với phần thi kiến thức, các đội đã dành nhiều thời gian nghiên cứu nắm khá vững các đáp án của câu hỏi và đều có liên hệ với thực tiển tại địa phương đã giúp cho phần trả lời có tính thuyết phục cao tại hội thi

Kết quả Hội thi Ban Giám khảo đã chọn được 3 giải nhất ở 3 cụm thuộc về đội thi Hội Nông dân thị xã Hà Tiên, Thành phố Rạch Giá và U Minh Thượng; 3 giải nhì cho đội thi Hội Nông dân huyện Hòn Đất, Tân Hiệp và huyện An Minh; 3 giải ba đã trao cho đội Hội thi Nông dân huyện Kiên Lương, Châu Thành và huyện An Biên; Hội thi tại 3 cụm cũng có 6 giải khuyến khích cho đội thi Hội Nông dân huyện Phú Quốc, Giang Thành, Giồng Riềng , Gò Quao, Vĩnh Thuận và Kiên Hải. Các Hội thi có 6 cá nhân được chọn là thí sinh xuất sắc nhất (của Hà Tiên, Kiên Lương, Tân Hiệp, U Minh thượng, Vĩnh Thuận và Thành phố Rạch Giá) và được đánh giá cao ở các phần thi thể hiện qua kỹ năng, sự hiểu biết về kiến thức cũng như nắm bắt tình hình thực tế các phong trào của Hội ở địa phương mình.  

 

 

Quang Thiện