Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân ấp T5, xã Vĩnh Phú

(16:33 | 19/08/2022)

Để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Giang Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đảng bộ xã Vĩnh Phú năm 2022, phấn đấu cuối nhiệm kỳ mỗi ấp có một Hợp tác xã hoạt động có hiệu quả.

Ngày 14/6/2022, Hội Nông dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, tổ chức Hội nghị Thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân ấp T5. Tới dự Hội Nghị có ông Cao Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Nguyễn Thành Được, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện; ông Nguyễn Văn Thựng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Trưởng ban Kinh tế tập thể; Ông Trương Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy; Bà Trần Thị Bích Tuyền, quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Cùng đến dự có các đồng chí các ban nhành đoàn thể xã, Ban Lãnh đạo ấp và 31 thành viên trong Hợp tác xã.

Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân ấp T5 gồm có 31 thành viên, vốn điều lệ 31 triệu đồng, với diện tích 166 ha, với ngành nghề liên kết sản xuất lúa, dịch vụ phân bón và hợp đồng các máy cắt, sới đất… Hợp tác xã là một hình thức tập hợp liên kết sản xuất, kinh doanh, các thành viên tham gia trong Hợp tác xã sẽ trao đổi với nhau những kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

 

Ảnh: Thành viên Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân ấp T5 chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo huyện, xã.

 

Hợp tác xã Dịch vụ Nông dân T5, đã bầu 03 đồng chí Hội đồng Quản trị, 02 đồng chí Ban Kiểm soát. Việc thành lập Hợp tác xã này nhằm tạo điều kiện cho nông dân gắn kết trong sản xuất, tiêu thụ lúa, hợp tác các khâu làm đất, xuống đồng loạt theo mùa vụ, nhằm giảm bớt chi phí cho nông dân.

Hiện tại, do mới thành lập nên Hợp tác xã chưa liên kết tiêu sản phẩm với Công ty có ưu tín nào; Hợp tác xã mong muốn các ban ngành cấp huyện và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú tạo điều kiện cho Hợp tác xã, tiếp cận các Công ty trong và ngoài tỉnh, có thể hợp tác bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân và thành viên trong Hợp tác xã.

Ông Cao Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại hội nghị: Hiện nay trên địa bàn huyện đang rất cần những Hợp tác xã mới mẻ với những tiến bộ khoa học kỹ thuật và cung ứng vật tư cho nông dân sản xuất theo nhu cầu chính đáng của hội viên nông dân. Trong thời gian tới huyện Hội mong rằng Phòng Nông nghiệp huyện và Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú sẽ hỗ trợ Hợp tác xã tìm được Công ty sẽ luôn đồng hành cùng với nông dân ấp T5 nói riêng và huyện Giang Thành nói chung hợp đồng bao tiêu sản phẩm để giúp bà con nông dân canh tác ngày càng tốt hơn.

Thanh Tuấn-HND Vĩnh Phú (GT)