Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dân Vận Chính Quyền

Xem với cỡ chữAA

THÀNH PHỐ HÀ TIÊN: Tập huấn trực tuyến kỹ năng cho tình nguyện viên phòng chống dịch bệnh Covid-19

(09:06 | 20/05/2021)

Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc nhập cảnh trái phép và hành vi đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là hành vi vô cùng nguy hiểm. Vì vậy khả năng dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Tiên và một số địa phương lân cận rất cao. Trước tình hình trên, Để chủ động thực hiện nhiệm vụ khi xảy ra tình hình dịch bệnh Covid-19 lây nhiệm cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố phát động phong trào tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố huy động 1.000 tình nguyện viên để tham gia tuyến đầu chống dịch và sẵn sàng tham gia thực hiện khi được trưng dụng trong mọi tình huống. Ngày 16/5/2021, UBND thành phố tổ chức tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở các ban, ngành và đoàn thể địa phương, các đoàn, hội viên của các đoàn thể. Lớp tập huấn trực tuyến diễn ra tại 8 điểm cầu là tại UBND thành phố và UBND 7 xã, phường, thời gian  một ngày. Tại đây, các tình nguyện viên được trang bị cho mình những kiến thức cơ bản như: Thông điệp 5k, những tình huống có thể xảy ra và các biện pháp xử lý…

 

Ảnh: Tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (điểm cầu tại UBND thành phố).

 

Qua 1 ngày tập huấn, các tình nguyện viên đều nắm được những kiến thức cơ bản trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội Nông dân thành phố huy động được 15 cán bộ chủ chốt Hội và 35 hội viên nông dân tham gia tình nguyện viên phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đa số các tình nguyện viên của thành phố và hội viên nông dân đã được tiêm Vaccine Covid-19.

Huy Quỳnh-HND Hà Tiên