Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Vĩnh hòa thành lập mới 01 tổ hợp tác do Hội Nông dân trực tiếp quản lý

(09:07 | 27/02/2019)

          Ngày 26 tháng 02, tại trụ sở ấp Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. Hội Nông dân xã Vĩnh Hòa đã làm lễ ra mắt Tổ hợp tác sản xuất lúa chất lượng cao số 04. Đến dự buổi ra mắt, có đồng chí Lê Hoàng Vũ, PCT Hội Nông dân huyện; đồng chí Trương Thanh Liêm, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Hòa, các đồng chí là lãnh đạo ban, ngành đoàn thể của xã và Ban Lãnh đạo ấp Vĩnh Tiến và 48 hội viên, nông dân.

           Tổ hợp tác có sự tham gia của 48 tổ viên với tổng diện tích là 96,87 ha, hoạt động chính của Tổ hợp tác là sản xuất lúa chất lượng cao gắn với liên kết với các doanh nghiệp cung ứng vật tư  đầu vào và đầu ra. Việc ra đời và đi vào hoạt động của THT nhằm gắn kết những nông dân lại với nhau, cùng sản xuất trên một cánh đồng lớn, qua đó góp phần giảm chi phí, tăng thu nhập.

Anh: Quang cảnh buổi ra mắt tổ hợp tác

Phát biểu tại buổi ra mắt đ/c Lê Hoàng Vũ, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện đánh giá cao tinh thần tự nguyện gắn kết cùng sản xuất trên một cánh đồng lớn của những nông dân trong tổ hợp tác. Đ/c khẳng định, việc ra đời THT là sự thay đổi rất lớn trong nhận thức của người nông dân, bởi chỉ có sản xuất quy mô lớn mới có thể mang lại hiệu quả trong bối cảnh các mặt hàng nông sản đang phải chịu nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Tổ hợp tác đã bầu ông Trần Văn Sáu là tổ trưởng THT. Trong buổi ra mắt tổ hợp tác (THT) đã thông qua hợp đồng hợp tác; danh sách tổ viên và kế hoạch sản xuất của THT năm 2019.

Thu Hường - HND U Minh Thượng