Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Môi trường

Xem với cỡ chữAA

Hội Nông dân xã Bình An hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế hộ và bảo vệ môi trường

(10:34 | 13/05/2020)

 

Hội Nông dân xã Bình An, huyện Kiên Lương có 07 chi hội với 55 tổ hội và 1.080 hội viên; trong đó 301 hội viên dân tộc thiểu số, 25 đảng viên, 25 hộ hội viên nghèo.

 

Cuộc sống của người dân trong xã đa số sinh sống bằng ngành nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản. Tuy nhiên, một số hội viên nông dân vốn sản xuất, nuôi trồng thuỷ sản còn ít, do đó đời sống gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng trên, Hội Nông dân xã đã khảo sát lại số hộ hội viên nông dân cần vốn để mở rộng quy mô sản xuất, nuôi trồng thuỷ sảnđề nghị Hội Nông dân huyện, tỉnh hỗ trợ nguồn vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp. Kết quả từ năm 2018 đến nay, đã giải ngân được 670 triệu đồng, cho 34 hộ hội viên nông dân (vốn tỉnh 500 triệu đồng, vốn cơ sở 170 triệu đồng). Ngoài ra, Hội còn nhận uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với tổng dư nợ 13.069.633.488 đồng, với 11 tổ tiết kiệm vay vốn và 531 tổ viên. Hàng năm, 11 tổ tiết kiệm vay vốn được Ngân hàng đánh giá tốt, góp phần giải quyết được tình trạng thiếu vốn để mở rộng quy mô nuôi trồng thuỷ sản và chăn nuôi.

Song song đó, Hội Nông dân xã với vai trò của mình đã tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường trong sinh hoạt hàng ngày; trong nuôi trồng thuỷ sản luôn đảm bảo vệ sinh môi trường, không sử dụng hóa chất trong nuôi trồng vượt mức cho phép; đồng thời tận dụng đất xung quanh nhà để trồng thêm rau màu an toàn. Hội Nông dân xã còn tích cực phối hợp các ngành, đoàn thể trong việc vận động hội viên nông dân tham gia dọn dẹp vệ sinh bãi biển ấp Hòn Trẹm, phát quang bụi rậm, trồng 400m hàng rào cây xanh.

THANH TUẤN-HND KIÊN LƯƠNG