Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dạy nghề - việc làm

Xem với cỡ chữAA

XÃ HÒN TRE TRIỂN KHAI NUÔI “HÀU THÁI BÌNH DƯƠNG TRONG LỒNG BÈ”

(15:07 | 29/05/2020)

Sáng ngày 27/5/2020, Hội Nông dân xã Hòn Tre phối hợp với Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Kiên Hải triển khai mô hình Nuôi hàu Thái Bình Dương trong lồng bè tại địa bàn xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang.

Đến dự triển khai mô hình có đại diện Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện. Hội Nông dân xã Hòn Tre, 03 hộ nhận hỗ trợ từ mô hình và 27 hội viên nông dân trong xã tham dự.

Hàu là loài hải sản có giá trị dinh dưỡng cao được người tiêu dùng ưa chuộng. Trước đây, người dân chỉ khai thác hàu thiên nhiên sống ở các khối đá ven biển, nên sản lượng rất ít, không đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Giống hàu Thái Bình Dương được xem là giống hàu siêu sạch. Dù nuôi loại hàu này chi phí đầu tư cao nhưng do tỷ lệ sống của hàu cao, hình thức nuôi an toàn với môi trường biển và người sử dụng, giá bán ổn định nên nhiều người nuôi trong lồng bè đang được khuyến khích chuyển sang nuôi loại hàu này. Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn hàu thiên nhiên, chỉ khoảng 5 đến 6 tháng nuôi là cho thu hoạch. Số hàu nhận hỗ trợ là 3.000 dây hàu giống, tổng số tiền hỗ trợ để triển khai mô hình trình diễn là 36 triệu đồng. Vốn đối ứng của 03 hộ dân là 7,2 triệu đồng.

 

 

Ảnh: Hàu được thả nuôi hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, nuôi sinh thái cho chất lượng sạch.

Mô hình trình diễn nuôi hàu trong lồng bè nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân đa dạng hoá vật nuôi trong lồng bè trên biển, tăng thu nhập cho hộ dân và tạo điều kiện để phát triển kinh tế biển ở xã đảo.

ÁNH QUYỀN- HND KIÊN HẢI