Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Dạy nghề - việc làm

PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỪ MÔ HÌNH NUÔI BÒ VỖ BÉO CỦA HỘI NÔNG DÂN XÃ MỸ THÁI – HUYỆN HÒN ĐẤT

(10:55 | 29/04/2020)

 

Xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất là một xã có nhiều hộ cận nghèo, đa phần các hộ dân sống vào chăn nuôi.

 


 

Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, các hộ đã vươn lên thoát nghèo nhờ thực hiện thành công Mô hình nuôi bò vỗ béo từ nguốn vốn 300.000.000 đồng của Quỹ hỗ trợ nông dân của tỉnh. Mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao và đã được nhân rộng trên địa bàn.

Hội Nông dân xã cũng đã thành lập Tổ Hợp tác nuôi bò vỗ béo, bầu 1 tổ trưởng, 1 tổ phó quản lý, theo dõi và giúp đỡ hội viên nông dân tham gia trong quá trình chăm sóc bò. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã phối hợp với cán bộ Khuyến nông, Thú y hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng cỏ voi, làm chuồng trại… Để hội viên nông dân chủ động trong việc trả vốn khi đến kỳ hạn.

 

 Ảnh: Hộ ông Nguyễn Phước Hậu, ấp Mỹ Thái chăm sóc, cho bò ăn

Đến nay, tổng số đàn có bò 30 con, thu nhập bình quân 1 hộ 40.000.000 đồng với thời gian là 7 tháng. Được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân và sự nỗ lực của hội viên nông dân, tin rằng, mô hình Nuôi bò vỗ béo của hội viên nông dân xã Mỹ Thái sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân, góp phần cải thiện đời sống, xóa đói, giảm nghèo.

 

 

Vân Anh - HND Hòn Đất