Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Sức khỏe - Đời sống

Xem với cỡ chữAA

Hội Nông dân Kiên Giang phối hợp triển khai Dự án “nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”

(16:27 | 25/04/2024)

Sáng 25-4, Lãnh đạo Hội Nông dân và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Kiên Giang làm việc với đại diện tổ chức Habitat Việt Nam về công tác chuẩn bị triển khai Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành” trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong khuôn khổ dự án, 30 căn nhà được hỗ trợ cho bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer tại xã Bình An, huyện Kiên Lương và xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành. Tổng kinh phí là thực hiện 2.058.000.000 đồng (mỗi căn nhà là 68.600.000 đồng); trong đó, vốn tài trợ không hoàn lại của tổ chức Habitat là 1.458.000.000đ, địa phương và các hộ hưởng lợi đối ứng 600.000.000đ.

 

Đồng chí Đỗ Trần Thịnh (bìa trái), Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tổ chức Habitat Việt Nam.

 

Bên cạnh hỗ trợ nhà ở, Dự án sẽ đầu tư khoản 360.000.000đ triển khai các hoạt động tập huấn cho người dân nâng cao kiến thức về nước sạch, vệ sinh môi trường; phổ biến kiến thức Luật đất đai và hướng dẫn quy trình đăng ký quyền sử dụng đất; tập huấn và hỗ trợ mô hình sinh kế, khởi nghiệp cho nông dân. Dự kiến sau khi hoàn tất các thủ tục và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cuối tháng 5/2024 Hội Nông dân tỉnh sẽ phối hợp với các bên khởi động Dự án.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và đại diện tổ chức Habitat Việt Nam thống nhất trong thời gian tới tiếp tục khảo sát lập dự án hỗ trợ nước sạch, sinh kế, nhà ở và các hoạt động an sinh xã hội khác cho cư dân vùng ven biển, hải đảo.

Gia Thảo-HND tỉnh