Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Xem với cỡ chữAA

Giải ngân dự án nuôi Lươn thịt từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh

(13:46 | 13/08/2021)

Vừa qua, Hội Nông dân huyện U Minh Thượng phối hợp với Hội Nông dân xã Thạnh Yên A tổ chức giải ngân Dự án “Nuôi lươn thịt” với tổng số vốn 300 triệu đồng từ nguồn vốn quỹ HTND tỉnh cho 10 hội viên nông dân xã Thạnh Yên A.

Thông qua các đợt họp báo xoay vòng kết hợp tham quan mô hình kinh tế có hiệu quả của từng xã. Sau khi được tham quan mô hình “Nuôi lươn thương phẩm không bùn” của anh Đặng Chí Tâm, hội viên nông dân xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Thạnh Yên A nhận thấy mô hình cho lợi nhuận kinh tế cao, rủi ro thấp, công chăm sóc ít. Từ đó đã xây dựng Dự án với 10 hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã, là những hộ có đủ điều kiện phát triển kinh tế hộ như có bể nuôi và có nhu cầu nuôi lươn thịt. Mỗi hộ được vay 30 triệu đồng trong vòng 24 tháng, mức phí là 8,4%/năm, tương đương với 0,7%/tháng.

 

Ảnh: Hộ dân nhận vốn vay từ Dự án nuôi lươn thịt tại UBND xã Thạnh Yên A, U Minh Thượng, Kiên Giang.

 

Hội Nông dân huyện giao cho Hội Nông dân xã Thạnh Yên A quản lý giám sát nguồn vốn vay, cho các hộ ký cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích và giao ước hoàn trả vốn sau 24 tháng, trả phí hàng quý 3 tháng/lần. Đây là dự án phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, giúp hội viên nông dân có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giải quyết việc làm và nhất là góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thu Hường-HND U Minh Thượng