Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Xem với cỡ chữAA

Đại hội Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thạnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

(14:40 | 22/06/2022)

Ngày 19/4/2022, tại ấp Khánh Tân, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành Hội Nông dân xã phối hợp Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Hòa, tổ chức Đại hội Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thạnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thế, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã; đồng chí Trịnh Minh Thông, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Chung Quốc Huy, Phó phòng Nông nghiệp huyện; đồng chí Trương Tấn Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Cao Minh Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí  Trần Văn Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã và đại diện Ban lãnh đạo ấp cùng 68 thành viên Hợp tác xã tham dự.

Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thạnh, địa chỉ tại ấp Khánh Tân, xã Tân Khánh Hòa; được thành lập từ năm 2003, với diện tích 509 ha, có 79 thành viên tham gia, là các thành viên trong ấp Tân Thạnh, sau này được củng cố, kiện toàn và được dời địa điểm Hợp tác xã vào ấp Khánh Tân vào ngày 16/11/2016. Là một hình thức tập hợp liên kết sản xuất, kinh doanh, các thành viên tham gia trong Hợp tác xã sẽ trao đổi với nhau những kiến thức kinh nghiệm trong sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Bàn bạc với Công ty cung ứng những sản phẩm có chất lượng phù hợp với vùng đất ở địa phương xã Tân Khánh Hòa.

 

Ảnh: Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thạnh đến tham dự Đại hội.

 

Đại hội Hợp tác xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhằm đánh giá những mặt thuận lợi và khó khăn thách thức trong nhiệm kỳ qua trong suốt quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Trong Đại hội lần này cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới, qua đó ông Trần Văn Đen được tái cử chủ tịch Hội Đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã; Vể phía Hợp tác xã các thành viên mong muốn các ban ngành cấp huyện và Ủy ban nhân dân xã Tân Khánh Hòa xã tạo điều kiện cho Hợp tác xã tiếp tục tiếp cận các Công ty trong và ngoài tỉnh có thể hợp tác bao tiêu sản phẩm cho bà con dông dân và thành viên trong Hợp tác xã.

 

Ảnh: Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thạnh nhiệm kỳ mới ra mắt.

 

Ông Cao Minh Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu tại Đại hội: Hiện nay trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa nói riêng và huyện Giang Thành đang rất cần những Hợp tác xã có quy mô như Hợp tác xã Tân Thạnh, với những tiến bộ khoa học kỹ thuật và cung ứng vật tư cho nông dân sản xuất theo nhu cầu chính đáng của hội viên, nông dân. Mong rằng phía cấp Liên minh Hợp tác xã và Phòng Nông nghiệp huyện sẽ hỗ trợ Hợp tác xã tìm kiếm những Công ty có uy tín sẽ luôn đồng hành cùng với nông dân ấp Khánh Tân  hợp đồng bao tiêu sản phẩm để giúp bà con nông dân canh tác ngày càng tốt hơn.

Hiếu Tình-HND Tân Khánh Hòa (GT)