Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Môi trường

Xem với cỡ chữAA

XÃ DƯƠNG HÒA RA MẮT TUYẾN ĐƯỜNG HOA CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

(08:50 | 26/05/2020)

Sáng ngày ngày 21 tháng 5 năm 2020, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Dương Hoà, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tổ chức cho hội viên tham gia trồng hoa tại tuyến đường đăng ký “Tuyến đường hoa - xanh - sạch - đẹp”. Tham gia hoạt động có 10 hội viên nông dân, phụ nữ tham gia.

Hội viên nông dân, phụ nữ đã phân công nhau làm cỏ, phát quang, vun đất trồng hoa. Loại hoa được trồng chủ yếu là cây hoàng yến. Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Sự hình thành những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân, của hội viên nông dân, phụ nữ về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan được nâng lên rõ nét.

 

Ảnh: Hội viên trồng cây hoàng yến trên tuyến đường

 

Tại những nơi trồng hoa, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay chăn thả gia súc, gia cầm ven đường đã góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành, làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm và diện mạo của xã trong xây dựng xã Nông thôn mới.

THANH TUẤN-HND KIÊN LƯƠNG