Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Văn hóa -thể thao

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

(15:09 | 11/11/2020)

Ngày 20/10, tại Hội trường Huyện ủy huyện Kiên Lương tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020); Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) và 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020).

Đến dự có đồng chí Ong Văn Đài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hưởng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Võ Quang Phúc, Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lâm Thị Xinh, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Khối Dân vận, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  

Tại buổi Họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và quá trình hình thành, phát triển của công tác Dân vận của Đảng, của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Phát huy truyền tốt đẹp đó, ngày nay, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, hệ thống dân vận, nông dân, phụ nữ trên địa bàn huyện từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Hệ thống tổ chức dân vận, nông dân, phụ nữ các cấp và đội ngũ cán bộ không ngừng trưởng thành về mọi mặt; Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn huyện cũng không ngừng lớn mạnh, đến nay tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên đạt trên 68%, chất lượng hoạt động của chi đoàn, chi hội đạt 100% từ khá trở lên, hơn 87% tổ, hội đạt khá trở lên.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Ong Văn Đài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được của công tác Dân vận huyện nhà cũng như hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân trong thời gian qua. Đồng chí Ong Văn Đài cho biết, đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận của Đảng trên địa bàn huyện, cũng như hoạt động của Hội Nông dân, Phụ nữ đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện đã đề ra. Trong đó, nổi bật là góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 vừa qua. Phát huy những kết quả tích cực đó, trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kiên Lương Ong Văn Đài đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc công tác Dân vận, Nông dân và Phụ nữ trong tình hình mới ngày toàn diện hơn. Từng cấp ủy Đảng tiếp tục tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo đối với công tác Dân vận, công tác Nông dân, công tác Phụ nữ trong tình hình mới, thực hiện tốt hơn nữa việc ban hành các chủ trương, nghị quyết  đối với các hoạt động này.

Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Thanh Tuấn-HND Kiên Lương