Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

Xem với cỡ chữAA

Sinh hoạt điểm Chi hội Nông dân ấp Tràm Trổi, xã Vĩnh Điều

(23:27 | 23/11/2021)

Ngày 26/10/2021, Hội Nông dân xã Vĩnh Điều (Giang Thành) tổ chức sinh hoạt điểm tại Chi hội Nông dân ấp Tràm Trổi. Dự buổi sinh hoạt có Đ/c Trần Thanh Bạch, Chủ tịch Hội Nông dân xã; Đ/c Nguyễn Văn Vi, Bí thư Chi bộ ấp và 8/8 Tổ hội cùng tham dự.

Tại buổi sinh hoạt đ/c Lê Văn Đào, Chi hội trưởng đã tiến hành phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở; những vấn đề có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, một số nội dung nằm trong kế hoạch trọng tâm của Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã cần triển khai thực hiện. Đồng thời tiến hành đánh giá hoạt động công tác hội và phong trào nông dân trong thời gian qua, đề xuất một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

 

Ảnh: Quang cảnh sinh hoạt của Chi hội Nông dân ấp Tràm Trổi, xã Vĩnh Điều.

 

Trong buổi sinh hoạt, các chi hội đã thảo luận về tình hình nông nghiệp cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua về lĩnh vực nông nghiệp. Vai trò của chi, tổ Hội trong vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở ấp, nhất là phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đề ra phương hướng trong thời gian tới để góp phần thực hiện nông thôn mới cụ thể như công trình, phần việc để cùng nhau thực hiện mở lớp học nghề, nhân rộng mô hình hay… Tại buổi sinh hoạt cũng đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân làm được trong thời gian qua.

Đ/c Trần Thanh Bạch, Chủ tịch Hội Nông dân xã đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm của chi, tổ Hội Nông dân ấp Tràm Trổi trong thực hiện nhiệm vụ cũng như chỉ tiêu thi đua của xã giao đến nay đạt 100% chỉ tiêu; Hy vọng Chi hội đoàn kết nổ lực khắc phục khó khăn trong điều kiện trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo để thực hiện nhiệm vụ. Và cũng đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới đối với Chi hội ấp Tràm Trổi.

Mỹ Dung-HND Vĩnh Điều (GT)