Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Tin Tức - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

GIỒNG RIỀNG: Đảm bảo cơ sở vật chất cho ngày bầu cử

(14:20 | 20/05/2021)

Về xã Thạnh Lộc (Giồng Riềng) những ngày này, từng con đường, từ trụ sở xã đến trụ sở ấp, tất cả đã mang một diện mạo mới bởi màu cờ đỏ sao vàng tung bay được trang trí rực rỡ chào đón ngày hội trọng đại của đất nước, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 tới.

Xã Thạnh Lộc có 10 đơn vị bầu cử, 18 khu vực bỏ phiếu. Đến ngày 10-5, xã đã chuẩn bị hoàn tất các điều kiện về cơ sở vật chất cho 100% khu vực bỏ phiếu, sớm hơn so kế hoạch. Song song đó, nhằm tạo sinh khí mới trước ngày diễn ra bầu cử, xã đã vận động xã hội hóa hơn 15 triệu đồng phục vụ trang trí cờ, phướn tại trụ sở xã và các ấp. Đến ngày 15-5, xã đã phát xong thẻ cử tri cho 8.705 cử tri.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Lộc (Giồng Riềng) cho biết: “Xã chỉ đạo các ấp vận động cử tri giữa các Tổ nhân dân tự quản đi theo các khung giờ khác nhau, hạn chế tập trung đông người tại nơi bầu cử nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, xã còn bố trí 2 hòm phiếu phụ để đến tận nhà cho 3 người từ Hàn Quốc về đã hoàn thành cách ly 21 ngày đang cách ly tại nhà và một số cử tri già yếu, người bệnh không đi bầu được”. 

 

Ảnh: Đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc (Giồng Riềng) được trang trí cờ, phướn chào đón ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, xã bố trí mỗi khu vực bỏ phiếu 1 cán bộ và 3 cộng tác viên y tế để thực hiện các khâu khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào ra khu vực bỏ phiếu. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thạnh Lộc còn may 3.000 khẩu trang vải bố trí sẵn tại các khu vực bỏ phiếu để phát cho những cử tri khi đi bầu quên mang theo khẩu trang. 

 

Ảnh: Đồng chí Danh Tư - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Trần Tác Chiến, xã Bàn Thạch (Giồng Riềng) phát thẻ cử tri cho người dân trong ấp.

 

Tại xã Bàn Thạch (Giồng Riềng), đồng chí Danh Tư - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Trần Tác Chiến từ sáng sớm đã có mặt tại một nhà dân trong ấp để phát thẻ cử tri cho người dân. Vừa phát thẻ cử tri, đồng chí Danh Tư còn dặn thêm: “Nhớ ngày 23-5 tới đi bầu cử đầy đủ, điểm bẩu cử ở nhà tôi nghen”. Xã Bàn Thạch có 13 khu vực bỏ phiếu, gồm tại chùa, nhà dân, trường học và trụ sở ấp. Hiện các khu vực bỏ phiếu đã được chuẩn bị hoàn tất các điều kiện cơ sở vật chất cho ngày bầu cử.

Đặng Linh-Báo Kiên Giang