Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Tin Tức - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Cử tri phường Dương Đông (TP. Phú Quốc) đề nghị giải quyết “quy hoạch treo”, xử lý ô nhiễm môi trường

(22:39 | 18/05/2021)

Ngày 10-5, những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 3, gồm các đồng chí: Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lý Anh Thư - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; Nguyễn Thị Bé, Phó Chánh Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh; Nguyễn Danh Tú - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học lập pháp, Viện nghiên cứu lập pháp (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) gặp gỡ và tiếp xúc cử tri phường Dương Đông (TP. Phú Quốc).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, 4 đồng chí ứng cử ĐBQH lần lượt trình bày chương trình hành động của mình khi trở thành ĐBQH khóa XV. Các đại biểu bày tỏ quyết tâm khi trở thành ĐBQH sẽ quan tâm đẩy mạnh lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội toàn quốc và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; tích cực hoàn thiện luật pháp; đẩy mạnh công tác an sinh xã hội; chú trọng công tác thanh niên, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cử tri, nhất là quyền bình đẳng giới, quyền phụ nữ… Các đại biểu ứng cử ĐBQH cũng hứa khi trở thành ĐBQH sẽ tích cực, thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe ý kiến, phản ánh chính đáng của cử tri, mang tiếng nói của cử tri đến diễn đàn của Quốc hội; tích cực đóng góp xây dựng pháp luật, hoàn thiện pháp luật; tích cực góp phần đóng góp vào sự phát triển của Kiên Giang nói chung, TP. Phú Quốc nói riêng.

 

Ảnh: Cử tri Nguyễn Văn Thương, khu phố 7, phường Dương Đông đề nghị có các giải pháp bảo vệ môi trường.

 

Cử tri phường Dương Đông mong muốn, sau khi trúng cử các ĐBQH tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân, đóng góp cho sự phát triển TP. Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch sinh thái biển mạnh, mang tầm cỡ quốc tế; quan tâm công tác bảo vệ môi trường; chấn chỉnh tình trạng “quy hoạch treo”; dẹp tình trạng “xã hội đen” hoạt động trên địa bàn… Cử tri Nguyễn Văn Thương, phường Dương Đông phản ánh, sông Dương Đông hiện đang ô nhiễm và tình trạng ngày càng trầm trọng. Người dân, quán, nhà hàng xả thải xuống sông nhưng không được xử lý, nếu không có giải pháp cấp bách, không lâu nữa nơi đây sẽ trở thành dòng sông chết và đề nghị tỉnh cần có giải pháp cấp bách xử lý. Liên quan đến ô nhiễm môi trường, cử tri Lưu Hồng Nỡ, thị trấn Dương Đông đề nghị: “Cần có giải pháp mạnh để ngăn chặn người dân sử dụng bọc nilon, không mua, không ký họp đồng với cơ sở sản xuất bọc nilon. Bởi theo tôi biết, nhiều chị em đi chợ về là có từ 5-7 nilon, sử dụng xong thì quăng ra sông, điều này nguy hại vô cùng”.

Nhiều cử tri phường Dương Đông bức xúc và đề nghị ĐBQH tiếp tục có tiếng nói, kiến nghị xử lý tình trạng quy hoạch treo, để thuận lợi trong việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. “Tôi đề nghị dẹp những dự án quy hoạch treo hàng chục năm trời nhưng không triển khai thi công. Trong khi đó, người dân làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì không được, do vướn quy hoạch, gây nhiều khổ sở cho người dân trong việc cất nhà, cho con tài sản và mua bán làm ăn”, cử tri Phan Thành Lâm, phường Dương Đông đề nghị.

 

Ảnh: Cử tri Phan Thành Lâm, khu phố 9, phường Dương Đông đề nghị giải quyết tình trạng quy hoạch treo.

 

Địa diện lãnh đạo TP. Phú Quốc ghi nhận ý kiến phản ánh và trả lời cử tri liên quan đến tình trạng quy hoạch treo, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự TP. Phú Quốc… Phát biểu tại hội nghị, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đồng chí Đỗ Thanh Bình kêu gọi bà con cử tri và chính quyền TP. Phú Quốc nói chung, phường Dương Đông nói riêng chung tay cùng với tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, nếu phát hiện dịch bệnh phải nhanh chóng, thần tốc dập dịch, không để lây lan trong cộng động; tích cực tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026… Đồng chí Đỗ Thanh Bình hứa sẽ dành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu, nắm bắt sâu sát hơn tình hình thực tế ở các địa phương; tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của bà con để có cơ sở tham gia đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển, tất cả vì sự phát triển, vì hạnh phúc, lợi ích của nhân dân tỉnh nhà…

Quốc Trinh-PV Báo Kiên Giang