Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

TÂN HIỆP: Hỗ trợ người dân có lợn bị dịch tả lợn châu Phi

(09:20 | 28/06/2019)

 

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hiệp vừa phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 14 hộ dân ở các xã Tân Hiệp B, Tân Hiệp A, Thạnh Đông A và thị trấn Tân Hiệp có lợn bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi. Tổng số tiền hỗ trợ đợt này cho các hộ dân là 2,079 tỷ đồng.

Theo Quyết định số 1632/QĐ-UBND, ngày 3-8-2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định về mức hỗ trợ đối với chăn nuôi gia súc, gia cầm để khôi phục sản xuất đối với thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, tỉnh sẽ hỗ tr người dân 38 ngàn đồng/kg đối với lợn bệnh bị tiêu hủy. Đây là mức hỗ trợ đảm bảo khả năng tái đàn sau dịch. Đồng thời khuyến khích người dân khi phát hiện dịch bệnh cần khẩn trương khai báo với chính quyền địa phương để tiến hành kiểm tra, xử lý.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Hiệp, tính đến thời điểm này, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 10 ấp, khu phố của 4 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Hiệp với hơn 1.000 con lợn bị tiêu hủy.  

ĐẶNG LINH-PV BKG