Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Xem với cỡ chữAA

20 TẤN KHOAI LANG ĐÃ ĐƯỢC GIẢI CỨU

(09:48 | 11/06/2021)

Đầu vụ, khoai lang tím nhật có giá bán trên 10 ngàn đồng một kg, sau gần 4 tháng trồng, khoai lang rớt gía thuê thảm, còn không đến ¼ giá đầu vụ, gía rẻ chưa từng có, nhưng cũng chẳng có ai đến thu mua, nông dân chỉ biết khóc ròng, vụ khoai lang này có thể nói là nông dân lỗ nặng. Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hòa, thành phố Rạch, tỉnh Kiên Giang ra quân tiêu thụ 20 tấn khoai lang, giúp người nông dân giảm bớt khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19.

Trước đây, thị trường tiêu thụ của khoai lang tím nhật chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, đã làm ảnh hưởng nặng nề đến việc tiêu thụ và xuất khẩu sang thị trường đông dân này. Hiện khoai lang tím nhật chỉ bán trong nội địa, với giá bán lẻ của nông dân đưa ra để giải cứu là 3 ngàn đồng/kg, thấp hơn giá thành sản xuất, nhưng lượng tiêu thụ rất ít.

 

Ảnh: Các thành viên tình nguyện và chị em hội viên phụ nữ phường An Hòa, xuống khoai lang ngay trong đêm khi khoai lang về.

 

Chị Phạm Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hòa chia sẽ: khi biết nông dân ở tỉnh Vĩnh Long gặp khó khăn trong việc thụ khoai lang tím nhật, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hòa, đã tình nguyện giúp người trồng khoai ở tỉnh Vĩnh Long tiêu thụ 3 tấn khoai lang trong một ngày ra quân bán. Khởi sự thành công, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hòa, tiếp tục giải cứu khoai lang tím nhật cho bà con nông dân ở xã Phú Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp với số lượng khoai là 17 tấn. Mặc dù vất vả nhưng các chị em hội viên phụ nữ phường An Hòa, rất vui vẻ, không ngại khó khăn, nặng nhọc, lên xuống hàng chục tấn khoai lang, tình nguyện vận chuyển bằng xe Honda, giao hàng tận nơi cho những khách hàng ở xa, ngay trong đêm khi khoai lang về.

 

Ảnh: Các thành viên tình nguyện vận chuyển bằng xe Honda, giao hàng tận nơi cho những khách hàng ở xa, ngay trong đêm khi khoai lang về.

 

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, đang gây khó khăn đến tình hình sản xuất và tiêu thụ nông sản của nông dân. Với những việc làm ý nghĩa, rất kịp thời, tự nguyện góp công sức, kêu gọi, vận động người dân và các mạnh thường quân mua khoai lang ủng hộ người nông dân vượt qua khó khăn của Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, 20 tấn khoai đã được tiêu thụ, qua đó lan tỏa tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Hồng Phụng-Đài PT&TH Kiên Giang