Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Khoa học công nghệ

Nghiệm thu máy xấy tiêu

(09:38 | 06/05/2019)

 Nhằm hỗ trợ cho HTX trồng tiêu ấp Hòa Phú, xa Ngoc Hoa, huyen Giong Rieng trong việc xấy tiêu cho xã viên trong HTX, sáng ngày 05 tháng 4 năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang nghiệm thu máy xấy tiêu cho HTX tại nhà Ông Nguyễn Văn Màu Giám đốc HTX. Đến tham dự buổi nghiệm thu gồm có: Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng phòng quản lý công nghệ tỉnh; ông Lâm Sơn Tùng, Phó trưởng phòng tư vấn Trung tâm khuyến công; ông Nguyễn Thành Khoa, cán bộ kỹ thuật ban quản lý dự án dân dụng tỉnh; bà Đặng Thị Hồng Yến, Đại diện nhà cung cấp thiết bị; ông Trần Thái Nhỏ, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Trần Văn Ghẹ, Chủ tịch Hội Nông dân xã.

 

Đây là máy xấy có công suất xấy 600kg tiêu trong 12 giờ được lắp đặc tại nhà ông Nguyễn Văn Màu, máy xấy có tổng trị giá 101 triệu đồng được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang hỗ trợ 100% cho HTX. Trong tình hình giá tiêu sụt giảm như hiện nay thì máy xấy tiêu này cũng phần nào giúp cho xã viên giảm được chi phí trong khâu phơi xấy đặc biệt vào mùa mưa, tạo được lòng tin của dân đói với Đảng và nhà nước.

 

Ảnh: Các thành viên tham gia nhiệm thu máy xấy tiêu

Đây củng là việc thể hiên sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với kinh tế tập thể đặc biệt là các HTX trên địa bàn xã nói riêng và tỉnh nói chung, nhằm động viên nông dân tích cực tham gia vào kinh tế tập thể để tăng cường hiệu quả trong sản xuất.

Trần Văn Ghẹ, Chủ tịch HND xã Ngọc Hòa