Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

Xem với cỡ chữAA

HỘI THI “NHÀ NÔNG ĐUA TÀI” THÀNH PHỐ PHÚ QUỐC NĂM 2022

(16:41 | 17/06/2022)

Hội thi “Nhà nông đua tài”, là hoạt động chính trị sâu rộng trong hệ thống Hội, nhằm góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho hội viên nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/HNDT, ngày 20/10/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Hội thi nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022. Ngày 29/3/2022, Hội Nông dân thành phố Phú Quốc đã tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022. Đến dự Hội thi có đ/c Doãn Tấn Đạt, Phó Chủ tịch. Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang; đ/c Mai Hữu Kích, Thành ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phú Quốc; đ/c Nguyễn Hồng Tươi, Thành ủy viên - Phó ban Dân vận Thành ủy; đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể thành phố và các thành viên của các đội thi là cán bộ, hội viên Hội Nông dân các xã, phường.

Đến với Hội thi các đội phải trải qua 04 phần thi (Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nông dân). Bằng hình thức sân khấu hóa và từ thực tế tại địa phương, mỗi đội đã mang đến hội thi những tiết mục thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ấn tượng, được chuẩn bị công phu, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ cũng như kịch bản nội dung, đã phản ánh sinh động việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương.

 

Ảnh: Quang cảnh Hội thi.

 

Thông qua hội thi góp phần nâng cao kiến thức khoa học, kỹ thuật cho cán bộ hội viên, nông dân, áp dụng vào đời sống và sản xuất. Đồng thời, tạo sân chơi cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong cuộc sống cũng như trong công tác, tạo sự gắn bó và niềm tin hơn nữa giữa hội viên nông dân với tổ chức Hội. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân trên địa bàn ngày càng phát triển.

 

Ảnh: Đ/c Doãn Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đ/c Nguyễn Hồng Tươi, Thành ủy viên-Phó ban Dân vận và Đ/c Lê Đình Quảng- Thành ủy viên-Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao giải thưởng cho các Đội đạt giải tại Hội thi.

 

Nhìn chung, qua đánh giá nhận xét của Ban tổ chức Hội thi, đa số các đội dự thi có sự chuẩn bị chu đáo cho các phần thi của mình; phần thi lời chào nông dân nhiều đội chuẩn bị khá phong phú, sinh động; phần thi kiến thức các đội đều xuất sắc trả lời tốt, phần thuyết trình có một số đội thể hiện xuất sắc được Ban tổ chức đánh gia cao; phần đông các đội đảm bảo đúng thời gian qui định của các phần thi. 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Gành Dầu, giải Nhì cho đội thi xã Cửa Dương, giải Ba cho đội thi xã Cửa Cạn và 04 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Mỹ Tuyên-HND Phú Quốc