Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào nông dân

Xem với cỡ chữAA

Hội thi “Nhà nông đua tài” Hội Nông dân huyện Giang Thành lần thứ II năm 2022 thành công tốt đẹp

(14:53 | 22/06/2022)

Thực hiện Kế hoạch số 175-KH/HNDT, ngày 20/10/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang về việc tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc lần thứ V, năm 2022. Ngày 14/4/2022, Hội Nông dân huyện Giang Thành tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài” cấp huyện lần thứ II năm 2022. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Duy Minh, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội Hội Nông dân tỉnh; đồng chí có Lâm Vũ Trung, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dức, Phó Ban Dân vận huyện ủy; cùng các đồng chí đại diện ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã; các thí sinh và trên 50 cổ động viên tham dự.

Hội thi “Nhà nông đua tài” năm 2022 cấp huyện, là một hoạt động chính trị trong hệ thống Hội nhằm góp phần tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các cấp hội và hội viên nông dân chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội trong năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham gia Hội thi các đội phải trải qua 04 phần thi: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nông dân. Thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa và từ thực tế tại địa phương, mỗi đội đã mang đến hội thi những tiết mục thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ấn tượng, được chuẩn bị công phu, có sự đầu tư về trang phục, đạo cụ cũng như kịch bản nội dung, đã phản ánh sinh động việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương.

 

Ảnh: Đ/c Cao Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Trưởng ban Tổ chức Hội thi (thứ 3 từ trái qua) trao giải cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi.

 

Trong hội thi, nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung phong phú, gắn với liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm của người dân và gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Những kiến thức, tài năng của các hội viên được thể hiện qua phần thi hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kiến thức khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi và trồng trọt… góp phần nâng cao kiến thức khoa học, kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, áp dụng vào đời sống và sản xuất. Tạo điều kiện đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân; đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Hội thi tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, kinh nghiệm, chia sẻ trong công tác hội và phong trào nông dân, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống và sản xuất

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Vĩnh Điều, giải Nhì cho đội thi xã Vĩnh Phú, giải Ba cho đội thi xã Tân Khánh Hòa; trao 2 giải cá nhân cho 2 xã Vĩnh Điều và xã Vĩnh Phú đã hoàn thành xuất sắc Hội thi “Nhà nông đua tài”.

Thị Rượi-HND Giang Thành