Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Phong trào khác

Xem với cỡ chữAA

Hội Nông dân huyện Tân Hiệp phát động Lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

(14:44 | 27/09/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 152 /KH-HNDT ngày 07 tháng 4 năm 2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang, về việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.

Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều".

Bảo vệ và phát triển rừng là hoạt động gắn liền với bảo vệ môi trường sống, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và cũng chính là bảo vệ môi trường sống của chúng ta; đây là nhiệm vụ cấp bách cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Năm 2021, được sự quan tâm của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Kiên Giang hỗ trợ cho Hội Nông dân huyện hơn 1.400 cây sao đen, cây  dầu và xà cừ. Được sự cho phép của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân và Ban Dân vận huyện ủy Tân Hiệp.

 

Ảnh: Đ/c Cao Hoàng Xê (bên phải), Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện thực hiện trồng cây trên tuyến lộ ấp Thạnh An II.

 

Ngày 24 tháng 9 năm 2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện long trọng  tổ chức buổi Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021 tại ấp Thạnh An II, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, đến dự lễ phát động đồng chí Nguyễn Văn Mẫn, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Cùng với các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã; Các ngành đoàn thể của xã và đặc biệt là hơn 30 đại biểu là nông dân trên địa bàn xã Thạnh trị đã tích cực hưởng và thực hiện trồng cây trên tuyến lộ ấp Thạnh An II, xã Thạnh Trị, nhằm tạo cảnh quan và quy hoạch chung của địa phương, việc trồng cây mang ý nghĩa to lớn đã trở thành hành động thiết thực của các cấp Hội và hội viên nông dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tại, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thùy Trang-HND Tân Hiệp