Cổng thông tin điện tử Hội Nông Dân tỉnh Kiên Giang

Người nông dân mới

Xem với cỡ chữAA

Người Chi hội trưởng Người cao tuổi tích cực với hoạt động Hội

(14:38 | 13/08/2021)

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng đồng chí Nguyễn Công Xã - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi khu phố Cư Xá Mới, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương) vẫn cần mẫn, tích cực vận động hội viên tham gia nhiều hoạt động, phong trào hội.

Chi hội Người cao tuổi khu phố Cư Xá Mới thành lập năm 2017, đến nay đã phát triển được 75 hội viên. Với sự vận động, tuyên truyền của đồng chí Nguyễn Công Xã, 100% hội viên đều tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao như dưỡng sinh, chạy bộ, đánh bóng chuyền hơi. Đặc biệt, môn bóng chuyền hơi thu hút 20 hội viên tham gia đều đặn và duy trì mỗi ngày (trừ thời tiết không thuận lợi) từ 5 giờ sáng và 17 giờ chiều, tại công viên cây xanh thị trấn Kiên Lương. “Tuổi già, sức khỏe là quan trọng nhất. Có sức khỏe mới duy trì sống lâu, sống khỏe, sống có ích cùng con cháu, đồng thời giảm gánh nặng cho con cháu…Tôi thường xuyên tuyên truyền cho hội viên như vậy. Thấy hiệu quả, nhiều hội viên tham gia duy trì đều đặn”, đồng chí Nguyễn Công Xã cho biết. Thường xuyên luyện tập, đội bóng chuyền hơi của Chi hội Người cao tuổi khu phố Cư Xá Mới hiện là lực lượng nồng cốt của thị trấn, huyện Kiên Lương tham gia các kỳ hội thao dành cho người cao tuổi của huyện và tỉnh mỗi khi có dịp tổ chức.

Đến nay, mặc dù đã bước sang tuổi 73 tuổi, đồng chí Nguyễn Công Xã vẫn miệt mài đi vận động người 60 tuổi tham gia tổ chức Hội Người cao tuổi; lập danh sách theo dõi hội viên ốm đau, bệnh tật, qua đời để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. 4 năm qua, đồng chí Nguyễn Công Xã tham mưu, phối hợp tổ chức cho 3 trường hợp hội viên được mổ mắt miễn phí, thăm hỏi 5 trường hợp ốm đau, mừng thọ 10 hội viên 70 tuổi trở lên; đồng thời xét cất, sửa chữa 4 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. “Đồng chí Nguyễn Công Xã không chỉ là hội viên tích cực, giúp Chi hội khu phố Cư Xá Mới hoạt động có hiệu quả, mà còn tấm gương hội viên mẫu “Tuổi cao - gương sáng”, rất tích cực trong vận động toàn dân rèn luyện thể dục thể theo, giáo dục con cháu hội viên trong ấp chấp hành pháp luật ở địa phương”, đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân - Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Kiên Lương nhận xét.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Công Xã (ngồi) rà soát danh sách hội viên được mừng thọ theo quy định thời gian tới.

 

Cùng với sự vận động của đồng chí Nguyễn Công Xã, tình hình an ninh trật tự khu phố Cư Xá Mới ổn định nhiều năm. Con em hội viên Chi hội Người cao tuổi khu phố Cư Xá Mới không vi phạm pháp luật và hạn chế vi phạm các nội quy, quy định ở địa phương. “Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong một gia đình. Tôi vận động, tuyên truyền hội viên người cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, có dịp trao đổi kinh nghiệm trong chỉ bảo, giáo dục con cháu… từ đó triển khai trong mỗi gia đình, giúp mỗi người, nhất là thế hệ trẻ tuân thủ pháp luật”, đồng chí Nguyễn Công Xã bộc bạch.

Lê Vinh-PV Báo Kiên Giang